Scroll to top

3 ข้อควรระวังเมื่อต้องทำ Real Time Marketing


Hastage - ตุลาคม 26, 2021 - 0 comments

Real Time Marketing หรือ Real Time Content เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการทำคอนเทนต์ที่อิงจากกระแสสังคมที่เกิดขึ้นในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือแม้กระทั่งกระแสต่างๆ ใน Social Media ซึ่งข้อดีของการทำคอนเทนต์แบบ Real Time นั้น นอกจากจะช่วยการเข้าถึงจากกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่แล้ว ยังทำให้เราได้รู้ถึง Insight ของความต้องการในการเสพสื่อของผู้คนในโลก Social Media อีกด้วย
แต่การทำ Real Time Marketing ก็มีข้อควรระวังอยู่มากเช่นกัน เพราะถ้าหากเกิดความผิดพลาดในการสื่อสาร หรือทำให้ผู้รับสารตีความผิดก็อาจจะก่อให้เกิดผลเสียต่อแบรนด์ของคุณมากกว่าผลดี Hastega รวบรวมข้อควรระวังในการทำ Real Time Marketing จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

1.ความเหมาะสมระหว่างคอนเทนต์กับสินค้าและบริการ

แม้ว่าประเด็นที่หยิบยกมาทำคอนเทนต์จะเป็นประเด็นที่โด่งดังหรือถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์แต่ถ้าหากว่าประเด็นนั้นๆ ไม่ได้มีความเกี่ยวของอย่างสิ้นเชิงกับสินค้าและบริการของคุณ ก็อาจจะทำให้ต้องเสียเวลาในการทำคอนเทนต์โดยที่ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง นอกจากจะเสียเวลาแล้ว อาจจะทำให้กลุ่มลูกค้าของคุณเกิดความสับสนในสินค้าและบริการ จนถึงขั้นคาดความเชื่อมั่นในแบรนด์ของคุณเลยก็ได้

2.ความถูกต้องและข้อเท็จจริงของเนื้อหา

ขึ้นชื่อว่า Real Time หลายแบรนด์พยายามที่จะผลิตคอนเทนต์ออกมาให้ไวมากที่สุด ยิ่งไว ยิ่งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ก่อนใคร แต่ในหลายๆ ครั้ง อาจจะขาดการศึกษาข้อมูลได้ไม่มากพอ หรือประเด็นที่นำมาพูดถึงยังไม่ได้สรุปข้อเท็จจริงที่แน่ชัด เมื่อใดก็ตามที่คอนเทนต์ไม่มีความถูกต้องและไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้เช่น การขาดความน่าเชื่อถือ หรือแม้กระทั่งเนื้อหาดังกล่าวมีความอ่อนไหวหรือส่งผลกระทบกับบุคคลอื่น ก็อาจจะถึงขั้นโดนฟ้องร้องเลยก็ได้

3.ไม่ถูกกาลเทศะ

สิ่งที่ต้องระวังไม่แพ้สิ่งอื่นในการทำคอนเทนต์แบบ Real Time นั่นก็คือเรื่องของกาลเทศะ เพราะแม้ถึงบางประเด็นจะอยู่ในกระแสของโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง แต่อาจจะเป็นประเด็นที่มีความละเอียดอ่อนต่อจิตใจของผู้ที่อ่าน ผู้ทำคอนเทนต์จึงต้องมีความเข้าใจที่จะต้องเลือกหัวข้อคอนเทนต์ให้ถูกกาลเทศะ หรือเลือกที่จะปล่อยผ่านประเด็นนั้นไปเลยน่าจะเป็นผลดีกว่า

Hastega Digital Agency 

ช่วยให้เจ้าของกิจการเช่นคุณ

บรรลุเป้าหมายด้วยทีมงานมืออาชีพ

Inbox: m.me/hastega.co.th

.#Hastega #DigitalAgency #Digitalmarketing #Content #Graphic #Video #Influencer #Website

Related posts

Post a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *