Scroll to top

รวมช่องทางออนไลน์ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์


Hastage - ตุลาคม 26, 2021 - 0 comments

เจ้าของธุรกิจหลายคนอาจจะคิดว่าทำธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้นนอกจากจะทำบนเว็บไซต์ และมีแฟนเพจในเฟซบุ๊กก็น่าจะเพียงพอต่อการเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์แล้ว
ซึ่งในปัจจุบันนั้นบอกเลยว่าไม่พออย่างแน่นอน ! ด้วยพฤติกรรมของคนไทยที่มีการใช้ Social Media รวมถึงการช้อปออนไลน์ที่ค่อนข้างหลากหลาย วันนี้ Hastega ได้รวบรวม 3 ช่องทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายของคุณให้เป็นไปตามเป้า

1.Google Ads, Facebook Ads


จากที่กล่าวไปข้างต้นว่าจะแค่เพียงเว็บไซต์ที่เพจเฟซบุ๊กอย่างเดียวไม่น่าจะเพียงพอ
คุณที่จะต้องเรียนรู้ในการใช้โฆษณาให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น สินค้าหรือบริการของคุณค่อนข้างที่จะเฉพาะเจาะจง ช่องทางแรกที่ลูกค้าของคุณจะตามหาสินค้าหรือบริการของคุณได้ก็คงไม่พ้น Google ซึ่งนอกจากเว็บไซต์ของคุณจะต้องทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพแล้วการยิงโฆษณาผ่าน Google Ads เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นมาเป็นลำดับต้นๆ ในผลของการค้นหา ก็นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าและบริการของคุณ เช่นเดียวกับการยิงโฆษณาผ่าน Facebook Ads เพราะถึงแม้ว่าคอนเทนต์ของคุณอาจจะดีจนช่วยสร้างยอดขายให้เป็นที่น่าพอใจแล้วก็ตาม การยิงโฆษณาให้กับคอนเทนต์นั้นๆ ก็อาจจะเป็นส่วนช่วยให้คอนเทนต์นั้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นอีกด้วย

2.Instagram

แม้ว่าการขายของออนไลน์หรือทำธุรกิจบน Instagram จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่การขายของใน Instagram โดยเฉพาะสินค้าประเภทแฟชั่นก็ยังได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ด้วยจุดเด่นของแพลตฟอร์มนี้ที่เน้นการลงรูปเป็นหลัก อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพิ่มมาอีกเพียบที่ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นเช่น Reels

3.Online Marketplace (Shopee,Lazada)


เวลานี้คงไม่มีนักช้อปคนไหนที่ไม่รู้จัก Shopee และ Lazada ด้วยส่วนลดและโปรโมชั่นที่มีเป็นประจำในทุกๆ เดือน อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงในเรื่องของการจ่ายเงิน จึงไม่แปลกใจที่จะมีขาช้อป ที่หันไปช้อปในนี้มากขึ้น ในส่วนของผู้ขายเอง การลงขายของใน Marketplace ก็ถือว่ามีความสะดวกเป็นอย่างมาก ด้วยระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนับสต็อค หรือโปรโมชั่นต่างๆ ที่แจกให้กับเจ้าของร้านนำมาแจกต่อให้ ลูกค้า เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น ถ้าใครที่กำลังคิดที่จะเพิ่มยอดขายให้กับสินค้า Marketplace ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

Related posts

Post a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *