Scroll to top

ข้อดีที่ถูกมองข้ามของการทำ Twitter Marketing


Hastage - ตุลาคม 26, 2021 - 0 comments

ถ้าหากพูดถึงแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Twitter อาจจะไม่คุ้นหูนักสำหรับรุ่นคุณพ่อคุณแม่ แต่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ท่อง Social Network เป็นประจำแล้ว ไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก Twitter แน่นอน หลายแบรนด์อาจจะไม่ให้ความสำคัญกับการทำการตลาดบน Twitter แต่รู้หรือไม่ว่า Twitter มีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 326 ล้านคน และมีการรีทวีต 6,000 ครั้งในทุก ๆ วินาที (ข้อมูลจาก sproutsocial.com ) ซึ่งสะท้อนให้เห็นได้ว่าผู้ใช้งานบน Twitter มีการใช้งานกันอย่างเรียลไทม์ และสร้าง Engagement ได้อย่างรวดเร็ว วันนี้ Hestega จะพามาดู ข้อดีที่ถูกมองข้ามของการทำ Twitter Marketing

1 .ช่วยลดช่องว่างระหว่างแบรนด์กับลูกค้า

อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นว่ากลุ่มผู้ใช้งาน Twitter คือส่วนใหญ่แล้วเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ แบรนด์บางแบรนด์อาจโด่งดังมากในอดีตเป็นที่รู้จักอย่างดีสำหรับคุณพ่อและคุณแม่ แต่สำหรับลูกที่เป็นคนรุ่นใหม่แล้ว อาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนก็เป็นได้ การทำ Twitter Marketing เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ก็จะช่วยให้แบรนด์ ลดช่องว่างระหว่างวัยของแบรนด์และลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

2. สามารถสอดส่องได้ว่าแบรนด์ถูกพูดถึงอย่างไร 

การดูว่าแบรนด์ถูกพูดถึงอย่างไรบ้างในโลกของ Twitter นั้นง่ายซะยิ่งกว่าอะไร เพียงแค่พิมพ์ชื่อแบรนด์ลงในช่องค้นหา เท่านี้ก็สามารถเจอ tweet ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ได้ง่ายๆ นอกจากจะได้ Insight บางอย่างที่อาจจะหาจากที่ไหนไม่ได้ ยังสามารถสอดส่องแบรนด์คู่แข่งได้อีกด้วยว่าถูกลูกค้าพูดถึงอย่างไร สามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขทิศทางการตลาดของแบรนด์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมใน Tweet นั้นๆ เพื่อเพิ่มความใกล้ชิดกับลูกค้า เพิ่มความ Friendly ให้กับแบรนด์ต่อลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

3. สามารถทำให้แบรนด์เกิดกระแสไวรัลได้ผ่านแฮชแท็ก

หลายๆ แบรนด์มักใช้แฮชแท็กในการโปรโมทแคมเปญสำหรับสินค้าหรือโปรโมชั่นใหม่ๆ โดยอาจจะใช้คำที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนั้นรวมอยู่กับสินค้าหรือบริการของตัวเอง รวมไปถึงการใช้ดาราหรือศิลปินเป็นพรีเซ็นเตอร์และใช้ชื่อศิลปินเป็นหนึ่งในแฮชแท็กซะเลย ข้อดีคือจะมีกลุ่มที่เป็นแฟนคลับของศิลปินเหล่านั้นเป็นตัวช่วยในการ Retweet แคมเปญนั้นๆ ช่วยเพิ่มทั้ง Awarenese และ Engagement เป็นอย่างดี โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินโปรโมทแคมเปญเลยก็ได้ 

Hastega Digital Agency 

ช่วยให้เจ้าของกิจการเช่นคุณ

บรรลุเป้าหมายด้วยทีมงานมืออาชีพ

Inbox: m.me/hastega.co.th

.#Hastega #DigitalAgency #Digitalmarketing #Content #Graphic #Video #Influencer #Website

Related posts

Post a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *